Q&A

คำถามที่พบบ่อย
คำถามที่พบบ่อย
เกี่ยวกับ Power Bank
เกี่ยวกับ Flash Drive
เกี่ยวกับสินค้าองค์กร
เกี่ยวกับ Power Bank
Power Bank คืออะไร?

Power Bank (พาวเวอร์แบงค์) คือแบตเตอรี่สำรองไฟ สำหรับชาร์จไฟเข้าสมาร์ทโฟน (เช่น iPhone, Samsung Galaxy) ประโยชน์หลักของ Power Bank อยู่ที่ความสะดวกสบายในการใช้งาน ด้วยขนาดเล็ก พกพาสะดวก คุณจึงสามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่ เวลาที่แบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนใกล้จะหมด คุณก็สามารถเสียบชาร์จไฟให้กับมือถือของคุณได้ทันที ไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมดระหว่างที่ออกไปนอกบ้าน หรือขณะเดินทาง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Power Bank
Back to top
Solar Power Bank คืออะไร แตกต่างจาก Power Bank ธรรมดายังไง?

Solar Power Bank คือ คือแบตเตอรี่สำรองไฟ ที่มีการติดแผงโซล่าเซลล์ (Solar Cell) ไว้ด้านบน เพื่อรับพลังงานแสงอาทิตย์และแปลงให้เป็นไฟฟ้าเก็บไว้ในแบตเตอรี่ของพาวเวอร์แบงค์ คุณสามารถใช้ Solar Power Bank แบบเดียวกับที่คุณใช้ Power Bank ปกติธรรมดา โดยการชาร์จไฟผ่านอแดปเตอร์ปลั๊กไฟ เพื่อชาร์จไฟเข้าตัว Power Bank และพกติดตัวเพื่อนำไปใช้งานตามที่ต่างๆ จุดเด่นสำคัญที่แตกต่างกันก็คือ Solar Power Bank จะสามารถชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่ผ่านโซล่าเซลล์พลังงานแสงอาทิตย์ได้ด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Solar Power Bank
Back to top
Power Bank ใช้งานยังไง?

วิธีใช้งาน Power Bank เพียงแค่เสียบสายชาร์จที่ช่องจ่ายไฟ OUT บนตัว Power Bank, ส่วนอีกด้านก็เสียบเข้าที่สมาร์ทโฟน เพียงเท่านี้ก็สามารถชาร์จไฟเข้าสมาร์ทโฟนได้แล้ว

Back to top
Power Bank ใช้กับสมาร์ทโฟนรุ่นไหนได้บ้าง?

Power Bank สามารถใช้ชาร์จสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เรามีหัวต่อสายชาร์จสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ แถมให้พร้อมกับสินค้าทุกชิ้น

Back to top
Power Bank สั่งทำ สกรีนโลโก้ มีประโยชน์อะไรต่อธุรกิจ?

หากคุณกำลังมองหาของขวัญ ของพรีเมี่ยมสำหรับแจกลูกค้า Power Bank เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทุกคนสนใจ และจำเป็นต้องใช้ เป็นของที่มีประโยชน์และมีคุณค่าต่อผู้รับ เมื่อผู้รับถูกใจและพอใจ ก็หมายถึงความพึงพอใจต่อธุรกิจ และบริษัทของคุณ ยิ่งไปกว่านั้น ลูกค้าที่ได้รับพาวเวอร์แบงค์ ก็จะนำไปใช้งานทุกวัน และพกติดตัวอยู่ตลอดเวลา ทุกครั้งที่หยิบมาใช้งานก็จะเห็นโลโก้ของคุณ เป็น Brand Reminder ที่ดีเยี่ยมและมีประสิทธิภาพ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
Back to top
ต้องการสั่งทำ Power Bank จำนวนมาก ราคาเท่าไหร่ มีส่วนลดพิเศษมั้ย?

สำหรับการสั่งทำ Power Bank สกรีนโลโก้บริษัท เป็นของพรีเมี่ยม ราคามาตรฐานของเราถูกกว่าราคาขายปลีกทั่วไปมากกว่า 30-40% ยิ่งคุณสั่งซื้อจำนวนมาก ราคาก็ยิ่งถูกลง

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่
Back to top
เกี่ยวกับ Flash Drive
Flash Drive คืออะไร?

Flash Drive เป็นอุปกรณ์เก็บไฟล์ข้อมูลชนิดใหม่ล่าสุด ที่มีความจุข้อมูลสูง ตั้งแต่ 4GB - 128GB มีขนาดเล็ก บาง เบา (ขนาดประมาณไฟแช็ค) จุดเด่นของ Flash Drive คือความสะดวกรวดเร็วในการใช้งาน เพราะสามารถใช้ได้ทันทีกับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องทุกระบบ จึงทำให้อุปกรณ์ชิ้นนี้ได้รับความนิยมอย่างสูงในกลุ่มผู้ใช้คอมพิวเตอร์ ทั้งวัยรุ่น,นักศึกษา,เว็บดีไซน์เนอร์,โปรแกรมเมอร์, และกลุ่มคนทำงานทั่วไป บริษัทวิจัยชั้นนำของโลกได้คาดการณ์ว่า Flash Drive จะเป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลขนาดพกพาที่ได้รับความนิยมสูง และถือเป็นสิ้นค้ามาตรฐานชิ้นใหม่ที่ทุกคนจะต้องมีไว้ใช้งานควบคู่กับคอมพิวเตอร์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
Back to top
ทำไมต้องใช้ Flash Drive, ใช้ DVD เก็บข้อมูลไม่ดีกว่าหรือ?
ในปัจจุบัน DVD ถือเป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลที่มีประโยชน์และใช้งานกันแพร่หลายที่สุด, แต่ว่าการใช้ DVD ในการจัดเก็บข้อมูลมีข้อเสีย และข้อจำกัดอยู่มาก เช่น คุณไม่สามารถเซฟงานทับลงในแผ่น DVD ได้โดยตรง จะต้องทำการเซฟงานลงเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อนทุกครั้ง แล้วจึงเปิดโปรแกรมเบิร์นซีดีเพื่อที่จะทำการบันทึกไฟล์นั้นลงแผ่น อีกทั้งคุณยังต้องเจอกับปัญหาที่ใหญ่กว่าคือเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่ไม่มีไดร์ฟ DVD Writer จึงทำให้ไม่สามารถบันทึกข้อมูลลงแผ่นได้

คุณจะไม่ต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้อีกด้วยการใช้ Flash Drive เพราะว่าคุณสามารถใช้ Flash Drive ได้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง และยังสามารถอ่าน/ลบ/แก้ไข/เซฟบันทึกข้อมูลลง Flash Drive ได้โดยตรง ซึ่งคุณสมบัติข้อนี้ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากเวลาใช้งานจริง เพราะมันจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายมากขึ้น เวลาคุณต้องอัพเดทไฟล์หรือแก้ไขข้อมูลที่อยู่ใน Flash Drive เมื่อแก้ไขเสร็จคุณก็เซฟทับลงไปใน Flash Drive ได้เลยทันที

Flash Drive กับ DVD มีประโยชน์การใช้งานที่แตกต่างกัน และเหมาะกับการเก็บข้อมูลคนละประเภท, DVD จะเหมาะกับการแบ็คอัพข้อมูลขนาดใหญ่ ซึ่งคุณแค่ใช้สำหรับอ่านข้อมูลอย่างเดียว ไม่ต้องมีการอัพเดทหรือเซฟทับ ส่วน Flash Drive จะเหมาะกับการใช้เก็บบันทึกไฟล์งานและข้อมูลที่ใช้ในชีวิตประจำวัน และข้อมูลทุกประเภทที่คุณต้องทำการอัพเดทและใช้เป็นประจำ เช่น Addressbook, ไฟล์งานโปรเจค, โน็ตข้อความ, ไฟล์ที่ดาวน์โหลด, เว็บไซต์ Bookmark, เป็นต้น

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม, ดู Special Report "Flash Drive เทียบกับ CD/DVD" ได้ที่นี่
Back to top
Flash Drive ใช้ยังไง?

เพียงเสียบ Flash Drive เข้าที่ช่อง USB ของคอมพิวเตอร์ ก็สามารถใช้งานได้ทันที

Back to top
Flash Drive ใช้ทำอะไรได้บ้าง?

คุณสามารถประยุกต์ใช้ Flash Drive ให้ทำอะไรได้อีกหลายอย่าง มากกว่าแค่การเก็บข้อมูล, ซึ่งจะช่วยทำให้ชีวิตคุณสะดวกสบายขึ้น

ดูไอเดียการใช้งานในแบบต่างๆ ได้ที่ "99 ไอเดียในการใช้ Flash Drive"
Back to top
Flash Drive + MP3 Player คืออะไร?
สินค้าประเภทนี้เป็นได้ทั้ง Flash Drive และเครื่องเล่น MP3 ในชิ้นเดียวกัน จุดเด่นของอุปกรณ์ประเภทนี้คือ มันจะมีหัวต่อ USB Plug ในตัวเอง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญมาก เพราะหมายถึงคุณสามารถนำไปเสียบใช้กับคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊คทุกเครื่องได้ทันที ไม่ต้องมีสายต่อพ่วงให้ยุ่งยากเหมือนเครื่องเล่น MP3 ปกติทั่วไป

อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ง่ายกว่าเครื่องเล่น MP3 ปกติอีกด้วย เพราะมันทำงานในลักษณะเดียวกับ Flash Drive ซึ่งหมายถึงคุณไม่จำเป็นต้องลงไดร์ฟเวอร์หรือซอฟท์แวร์อะไรให้เสียเวลา เมื่อเสียบเข้าเครื่องก็สามารถใช้ได้ทันที

เหมาะกับคนที่ต้องการใช้ทั้ง 2 อย่างในเครื่องเดียว คือใช้ทั้ง Flash Drive ในการเก็บข้อมูล และอยากใช้ฟังเพลง MP3 ได้ในเครื่องเดียวกัน เพื่อความสะดวกสบายในการพกพา

Back to top
MP3 Player นอกจากใช้ฟังเพลงแล้ว, จะใช้เก็บข้อมูลได้ด้วยหรือเปล่า?
เครื่องเล่น MP3 ส่วนใหญ่ นอกจากจะใช้เก็บไฟล์เพลงแล้ว ยังสามารถใช้เก็บไฟล์ข้อมูลอื่นๆ ได้อีกด้วย แต่ข้อแตกต่างที่สำคัญคือ คุณจะต้องลงไดร์ฟเวอร์หรือซอฟท์แวร์ของเครื่องเล่น MP3 นั้นๆ เข้าที่เครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน คุณจึงจะสามารถโอนถ่ายไฟล์เพลงและไฟล์ข้อมูลที่เครื่องคอมนั้นได้

ดังนั้น สมมุติว่าคุณใช้คอมพิวเตอร์แค่ที่บ้านและที่ทำงานเท่านั้น เมื่อคุณลงไดร์ฟเวอร์ที่เครื่องคอมพิวเตอร์ครบทั้ง 2 ที่แล้ว คุณก็สามารถต่อเครื่อง MP3 ที่คอม 2 เครื่องนั้น เพื่อเก็บและโอนถ่ายข้อมูลที่ได้ตามต้องการ, แต่หากคุณมีความจำเป็นต้องไปใช้คอมพิวเตอรที่อื่นหรือเครื่องอื่น ความยุ่งยากจะอยู่ตรงที่ว่า คุณจะต้องลงไดร์ฟเวอร์ที่เครื่องคอมนั้นๆ ก่อน จึงจะสามารถใช้งานได้

(จะมีเป็นบางรุ่นเท่านั้น ที่คุณสามารถใช้งานได้ทันที และต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ทุกเครื่องโดยไม่ต้องลงไดร์ฟเวอร,์ โปรดดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม หรือติดต่อสอบถามกับเจ้าหน้าที่ให้บริการของเรา)

Back to top
สรุปข้อดีข้อเสียของ: Flash Drive / Flash Drive + MP3 Player / และ MP3 Player
สินค้าทั้ง 3 ประเภทมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกัน และเหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน, โดยสรุปได้ดังนี้:

เลือก Flash Drive
- ใช้ในการเก็บและโอนย้ายไฟล์ข้อมูล เป็นหลัก
- จะใช้กับคอมพิวเตอร์ หลายเครื่อง
- เสียบต่อกับคอมได้โดยตรง ไม่ต้องคอยพกสายพ่วงต่อ, และใช้งานได้ทันทีกับทุกเครื่อง
- ต้องการความสะดวกสบายในการพกพา ขนาดเล็กกระทัดรัด

เลือก Flash Drive + MP3 Player
- ต้องการคุณสมบัติและประโยชน์ทุกอย่างของ Flash Drive
- ต้องการฟังเพลง MP3 ได้ด้วย (ฟังวิทยุ และอัดเสียงได้ด้วย ในบางรุ่น)

เลือก MP3 Player
- ต้องการฟังเพลง MP3 เป็นหลัก (ฟังวิทยุ และอัดเสียงได้ด้วย ในบางรุ่น)
- ต้องการเน้นคุณภาพเสียง และฟังก์ชั่นในการปรับแต่ง Equalization
- ต้องการความจุ 10 GB ขึ้นไป

Back to top
เกี่ยวกับสินค้าองค์กร
Flash Drive นำมาใช้ประโยชน์ในธุรกิจและการทำงานได้อย่างไร?

Flash Drive เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราสามารถทำงานได้สะดวกรวดเร็วขึ้น ซึ่งก็หมายถึงการทำงานที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ประโยชน์ของมันไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น คุณสามารถนำ Flash Drive มาประยุกต์ใช้เพื่อการสร้างรายได้และกำไรได้ด้วย เช่นนำมาประยุกต์ใช้ในการทำพรีเซ็นเตชั่นการขาย หรือนำมาเป็นเครื่องมือในการสร้างแบรนด์ (Brand Building) หรือแม้แต่นำมาเป็นของแถมพรีเมี่ยม หรือของรางวัลแจงลูกค้าในการทำโปรโมชั่น และอื่นๆ อีกมากมาย ตามแต่ไอเดียและความคิดสร้างสรรค์ของคุณ

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับประโยชน์ต่อองค์กร และไอเดียการใช้งานในธุรกิจ
Back to top
ทางบริษัทอยากทำ Flash Drive โลโก้ของบริษัทตัวเอง เพื่อใช้เป็นของพรีเมี่ยม สร้างแบรนด์ ทำโปรโมชั่นแจกลูกค้า, อยากได้รายละเอียดเพิ่มเติม?

เรายินดีให้บริการและนำเสนอรายละเอียดสินค้าที่ตรงความต้องการของคุณ เพียงติดต่อมาหาเราและระบุรุ่นสินค้า หรือประเภทของสินค้าที่คุณต้องการ

กรุณาติดต่อเราได้ที่นี่
Back to top
บริษัทเราสนใจสั่งทำ Flash Drive จำนวนมาก จะมีส่วนลดพิเศษหรือไม่?

หากคุณต้องการซื้อสินค้าเป็นจำนวนมาก, เรามีราคาพิเศษสำหรับจำนวนที่คุณต้องการ

กรุณาติดต่อเราได้ที่นี่
Back to top
บริษัทเราสนใจสินค้าหลายรุ่น อยากจะให้มีคนมาพรีเซ็นรายละเอียดที่ออฟฟิศ จะต้องติดต่อใคร?

เรายินดีที่จะไปนำเสนอสินค้าที่ออฟฟิศของคุณ เพื่อให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าที่คุณสนใจ

กรุณาติดต่อเราได้ที่นี่
Back to top